Sâm Ngọc Linh là một loại thảo dược quý hiếm trên thế giớ, tác dụng của sâm Ngọc Linh đối với sức khỏe là không phải bàn cãi khi đã có nhiều công trình nghiên cứu xác nhận điều này. Nhưng sử dụng thế nào để có thể đạt hiệu quả tốt nhât, một trong những cách đó là ngâm sâm ngọc linh trong rượu hoặc mật ong, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ngâm sâm Ngọc Linh tốt nhất.

sam-ngoc-linh-ngam-ruou

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Sâm Ngọc Linh phù hợp với mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ em bởi tác dụng rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe, dưỡng bệnh và không có độc tố. Tuy nhiên chúng ta cũng cần lưu ý một vài trường hợp không được sử dụng sâm Ngọc Linh cụ thể như là : Phụ nữ đang mang thai, người đang bị đau bụng, chướng bụng, huyết ám cao… để tìm hiểu kĩ hơn bạn có thể tham khảo bài viết: Một vài bệnh không được dùng nhân sâm

Sâm Ngọc Linh ngâm rượu:

– Rửa sạch sâm, ngâm vào rượu 50 – 70 độ , và đặc biệt phải ngâm vào bình thủy tinh. Để có thể đạt hiệu quả bồi bổ cơ thể thì thời gian ngâm phải từ 3 tháng trở lên.

– Với trọng lượng từ 2-3 lít/100g Sâm Ngọc Linh thì mỗi ngày dùng 50-100(ml)

Đối với Sâm Ngọc Linh Tươi:

– Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

– Có thể ngâm với mật ong nguyên chất không lẫn nước để bảo quản sẽ có thể dùng được trong thời gian dài. Rửa thật sạch , thái lát mỏng và ngâm với mật ong, bạn có thể sử dụng ngay lập tức khi ngâm sâm Ngọc Linh bằng phương pháp này. Mật ong là chất chóng mốc và còn là thuốc bổ nên sẽ tăng cường tác dụng của Sâm Ngọc Linh.

– Người bị tiểu đường nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong.

– Mỗi ngày dùng 1g/10kg thể trọng người dùng, nhai sống vào buổi sáng.

Đối với Sâm Ngoc Linh Khô:

Cứ 1kg Sâm Ngọc Linh khô sẽ tương đương với 5kg Sâm Ngọc Linh Tươi nên sử dụng ít hơn 5 lần so với Sâm Tươi.

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có những kiến thức cơ bản để có thể tự ngâm cho mình một hũ rượu nhân sâm.