Sâm Ngọc Linh chống lão hóa cùng với rất nhiều tác dụng kỳ diệu khác thì đây là một trong những tác dụng tuyệt vời từ sâm Ngọc Linh.

Đối với người dân ở vùng núi Ngọc Linh thì sâm Ngọc Linh còn gắn liền với những câu chuyện cổ tích về tác dụng kỳ diệu của sâm Ngọc Linh, con người chỉ cần ăn sâm này cũng có thể lớn nhanh khỏe mạnh, da dẻ hồng hào. Đới với những dân tộc thiểu số tại đây thi sâm Ngọc Linh chính là thần dược trị bách bệnh, họ coi đây là bài thuốc vô giá như một báu vật của rừng xanh.

Với khoa học, sâm Ngọc Linh được nhìn nhận là loại dược liệu quý hiếm, bài thuốc cực kỳ giá trị trong việc tăng cường, bồi bổ sức khỏe, chống lão hóa, phòng hỗ trợ điều trị bệnh nan y. Đặc biệt đối với những người có nhu cầu làm đẹp thì sâm là bài thuốc làm đẹp da, tóc, tăng khả năng tình dục.

sam ngoc linh chong lao hoa1

Trước hết cần hiểu rằng, sự lão hóa là khả năng tự phân chia của các tế bào yếu đi, các tế bào cũ chết đi nhưng không có các tế bào mới thay thế. Ở góc độ tế bào thì gốc tự do chính là nguyên nhân của sự lão hóa và hủy hoại tế bào và bệnh tật.

Quá trình lão hóa đi kèm với những suy giảm trí tuệ, trầm cảm và nhiều bệnh tật như tim mạch, xương khớp…Thật may mắn khi Sâm Ngọc Linh chống lão hóa nhờ có khả năng chống oxy hóa mạnh chống lại các gốc tự do tái tạo phục hồi năng lượng cho tế bào, tăng cường sức sống mãnh liệt cho tế bào mới sinh ra. Dược chất trong sâm Ngọc Linh kích thích sự tự chết tế bào và tăng cường sản sinh tế bào mới. (cơ chế apoptosis), do đó mà sâm Ngọc Linh hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất hiệu quả.

Đối với người Phương Đông thì từ lâu việc sử dụng sâm là một trong những biện pháp phổ biến để chống lại lão hóa bệnh tật. Theo nghiên cứu thì những người sử dụng sâm thường xuyên đều có tuổi thọ cao hơn người không dùng.

Sâm Ngọc Linh lại là loại sâm tốt nhất hiện nay, ngoài chống lão hóa sâm Ngọc Linh còn có những tác dụng rất tuyệt vời khác

sam ngoc linh chong lao hoa