Thạch anh này chứa nhiều loại bao thể khoáng vật hình kim, que; do vậy nhìn bề ngoài ta có cảm giác như chúng chứa những sợi tóc nên được gọi là “Thạch anh tóc”. Thạch anh tóc bình thường chứa nhiều chất Rutile nên thường có màu vàng, màu đỏ, màu sữa, cũng có thể gọi là Thạch anh tóc màu vàng là Thạch anh Titan. Thạch anh tóc chứa nhiều chất Black Tourmaline nên thường có màu tóc đen. Thạch anh tóc chứa nhiều chất Actinolit nên thường có mầu xanh lục.

Từ trường của thạch anh tóc so với các Thạch anh thường khác rắn hơn, mạnh hơn, vì màu sắc ( tần suất rung) khác nhau, nên tác dụng lên các vùng khác nhau của cơ thể, cũng có tác dụng và cách dùng khác nhau.

Những mẫu thạch anh tóc đẹp, được tìm thấy ở Ôxtraylia , Braxin , Madagaxca , Na Uy , Hoa Kỳ , Pakistan, kazactan và Việt nam
Công thức : SiO2. Độ cứng theo thang Mohs : 7.0. Khối lượng riêng: 2.6g/cm3. Ánh thủy tinh.

Cách dùng:
– Dùng Thạch anh tóc màu xanh lục đặt vào vùng tim, trước khi đi làm vào buổi sáng mỗi ngày, hít sâu Thạch anh tóc xanh từ ba đến năm lần, và hãy nghĩ màu xanh bao trùm toàn thân, có tác dụng tăng chí tiến thủ, có thể thích nghi với mọi thách thức, thay đổi tình thế, tạo cục diện mới.
– Các bạn trai nếu chức năng đàn ông kém, hãy để Thạch anh tóc xanh vào huyệt mệnh môn của luân xa mông, vùng bụng dưới, vùng lưng ngay với rốn, kết hợp hít một hơi dài, nghĩ đến màu xanh hòa trong cơ thể, từ trường hợp lại của chất Actinolite và Thạch anh sẽ có tác dụng tự cải thiện đáng kể tình hình.
– Khi đi du lịch, đàm phán, công tác nghiệp vụ, hãy đeo Thạch anh tóc xanh, có tác dụng mang lại may mắn, cơ hội tốt, Thạch anh tóc xanh cũng được gọi là một loại Thạch anh tài lộc.
– Nếu có người hay do dự, không quyết đoán, chần chừ, khi muốn quyết một vấn đề, hãy nên đeo Thạch anh tóc vàng, để gần vùng thần kinh thái dương, kết hợp thở gấp trong thời gian ngắn, sẽ nhanh chóng có quyết định chính xác.
Dùng thạch anh tóc vàng để gần vùng thần kinh Thái dương và tư duy, có tác dụng tăng chí tiến thủ, gan dạ, sáng suốt, phát huy tính sáng tạo, có dũng khí tiếp nhận những thách thức, thử nghiệp và xác định được những việc làm, để có hiệu quả thành công nhất.
Đối với người cả tin, mềm lòng trước những điều khẩn cầu, van xin của người khác, thường làm nhiều việc đi ngược lại lợi ích của bản thân, thì trong khi hội đàm hãy cầm Thạch anh tóc vàng, có tác dụng giữ vững lập trường, mà không hứa tùy tiện.
Đối với người dễ bị những lời của nhân viên tiếp thị hoặc những lời dỗ ngon ngọt của người yêu làm mê hoặc, nên đeo bên mình Thạch anh tóc vàng có thể đủ sức sáng suốt nhận ra sự thực, không dễ bị lừa.
– Các bạn gái nếu có thể chất yếu, khí chất không điều hòa, hãy đeo nhiều Thạch anh tóc đỏ, để bổ sung từ trường cho ba vùng dưới (vùng mông, vùng rốn và vùng thái dương).
Khi bạn không đủ lòng nhiệt tình, không chủ động và có hiện tượng lãnh cảm, dù có vẻ ngoài xinh đẹp, cũng không được chồng, bạn trai yêu quý, để nghị nên đeo nhiều Thạch anh tóc đỏ để tăng cường sức sống, sức hấp dẫn và sự thân thiện. Các bạn gái có thể đeo Thạch anh tóc đỏ dưới vùng eo, đeo cả lúc ngủ, có tác dụng điều tiết, chữa bệnh phụ khoa.
– Các em nhỏ, những người mới đi làm và những người đang là lính…nhát gan, yếu đuối, thiếu dũng khí hãy đeo Thạch anh tóc bất kỳ màu nào, đều có hiệu quả tăng trường khí toàn thân, có dũng khí và niềm tin. Cũng có thể dùng làm bùa hộ mệnh, bùa may mắn.
– Pháp sư, đạo sỹ, thầy thuốc chữa bệnh bằng tâm linh vv… đeo thạch anh có thể là một loại bùa hộ mệnh rất tốt, phòng sự truyền nhiễm của khí bệnh, cũng phòng được sự quấy nhiễm của các cô hồn và sự xâm nhập của tà pháp
– Đối với bạn thường phải làm đêm hoặc phải phải vào trong bệnh viện, buồng bệnh, nghĩa địa, hoặc đến những nơi kinh doanh không tốt (nơi có vận khí nặng), nên đeo Thạch anh tóc có đủ màu sắc, có tác dụng phòng tránh vẩn khí và sự quấy nhiễu của các cô hồn dã quỷ.
Các sợi tóc trong Thạch anh tóc rất đẹp, ngắm kỹ như bước vào thế giới huyền ảo làm mê lòng người. Những Viên Thạch anh này được mệnh danh là sợi tóc lãng mạn, chính những sợi tóc đó đã nâng cao giá trị của viên Thạch anh tóc.