Tết trung thu là tết cổ truyền của dân tộc, và loại bánh đặc trưng cho dịp Tết này là bánh trung thu (bánh nướng, bánh dẻo). Vì bánh trung thu giàu calo và đường nên dễ gây cảm giác ngấy, chúng ta có thể kết hợp với một số thực phẩm khác nhau như trà xanh, rượu vang… để vừa giảm độ ngấy lại càng có lợi cho sức khỏe.

Bạn có thể tham khảo một trong những cách kết hợp thực phẩm với bánh trung thu có lợi cho sức khỏe như sau:

Không ít người tiêu dùng hiện giờ vẫn cho rằng, nước trà xanh mới là “đối tác vàng” của bánh trung thu. Một miếng bánh, một ngụm trà sẽ giúp tiêu hóa tốt hơn, lại tăng thêm nhã hứng và đặc biệt là loại bỏ chất béo có thể tích tụ lại trong cơ thể.

Trong trà và cà phê có chứa khá nhiều caffeine, còn nước giải khát, coca hoặc nước trái cây giàu calo và đường, nếu ăn bánh trung thu với các đồ uống trên sẽ không có lợi cho sức khỏe, hơn nữa còn cảm thấy ngấy hơn. Trong trà xanh chứa nhiều EGCG – một chất giúp kích thích hệ thần kinh và tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

Ăn bánh uống trà là cách thưởng thức khá phổ biến. Song, chúng ta có thể kết hợp bánh với một cốc trà Olong thơm ngon. Loại trà này không những giúp bạn không cảm thấy ngấy khi ăn bánh mà các chất chống oxy hóa trong trà Olong còn có tác dụng giảm thiểu sự tích tụ của dầu, mỡ và các chất béo khác trong cơ thể. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải quá lo lắng đến chuyện tăng cân nếu ăn nhiều bánh trung thu……